TRƯỜNG THPT GIA VIỄN TỔ CHỨC HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN QÚY MÃO NĂM 2023

Thứ ba - 24/01/2023 01:34

          Thực hiện Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2022 – 2023, trong hai ngày 16 và 17 tháng 01 năm 2023 Trường THPT Gia Viễn đã tổ chức Hội trại truyền thống mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Được biết, Hội trại truyền thống mừng Đảng, mừng Xuân của Trường THPT Gia Viễn được tổ chức theo chu kỳ 3 năm một lần.

ht 2

          Hội trại năm nay với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích – sáng tạo và học tập tốt” hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) và mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, lịch sử cho đoàn viên, thanh niên đang công tác và học tập tại trường. Nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Trường Gia Viễn trong các hoạt động phong trào. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, trang bị các kỹ năng sống cần thiết trong đoàn viên, thanh niên của nhà trường.

          Hội trại đã thu hút gần 400 học sinh và giáo viên của Trường THPT Gia Viễn tham gia các phần thi dựng trại và trang trí trại; thi ẩm thực Việt; thi các trò chơi dân gian; thi hóa trang với chủ đề bảo vệ môi trường và giao lưu văn nghệ; thi trò chơi lớn … đặc biệt đêm lửa trại đã để lại ấn tượng sâu đậm cho các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh của nhà trường.

          Cô giáo Vũ Thị Thu Thủy, giám khảo chấm phần thi dựng trại và trang trí trại cho biết dù thời gian chuẩn bị ngắn, nhưng tập thể các lớp đã rất sáng tạo trong việc lựa chọn vật liệu làm cổng trại, dựng trại, trang trí trại và thuyết trình hợp lý về tên trại, mô hình cổng trại. Thầy cô trong ban giám khảo đánh giá rất cao phần thi dựng trại và trang trí trại của các lớp.

ht 1

           Các bạn học sinh đã được trang bị các kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể bổ ích, giải tỏa áp lực, căng thẳng sau kỳ kiểm tra cuối học kỳ 1 và cháy hết mình trong các hoạt động của Hội trại. Bạn Nguyễn Quỳnh Như học sinh lớp 11A1 cho biết đây là lần đầu tiên tham gia Hội trại truyền thống của nhà trường, mặc dù công việc chuẩn bị làm trại, tập luyện và tham gia các phần thi khá mệt nhưng tất cả các bạn trong lớp đều rất nhiệt tình, hào hứng. Nhất là đêm lửa trại, dưới ánh lửa bập bùng, em cùng các bạn được tham gia các trò chơi và hát thật nhiều, ai cũng tràn đầy năng lượng chào đón mùa xuân mới.
 

ht 6

 

          Kết hợp trong Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2022-2023, Ban tổ chức Hội trại đã trao giải Nhất cho tập thể lớp 12A1, hai giải Nhì cho tập thể lớp 11A1 và 11A4; ba giải Ba cho các tập thể lớp 10A1, 12A2 và 12A3; năm giải Khuyến khích cho các tập thể còn lại. Thầy Đinh Trung Sỹ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội trại đã đánh giá rất cao tinh thần tham gia nhiệt tình, sáng tạo của các em học sinh; ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm của Ban Chấp hành Đoàn trường và các thành viên Ban tổ chức để Hội trại thu được kết quả tốt đẹp.

Tác giả bài viết: pxcuong

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Gia Viễn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay626
  • Tháng hiện tại39,343
  • Tổng lượt truy cập1,504,163
LIÊN KẾT WEBSITE
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Sở GD&ĐT Lâm Đồng
Huyện Cát Tiên
THPT Cát Tiên
Fanpage Đoàn trường
Tuổi Trẻ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây