THẦY GIÁO TRẦN SỸ KHÁNH - “Tinh thần dạy tốt, học tốt, đổi mới, thông minh trong giáo dục và học tập”

Thứ hai - 20/06/2022 17:17

khanh 1Trường THPT Gia Viễn, Cát Tiên đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực: thầy Trần Sỹ Khánh giáo viên dạy Lịch sử trường THPT Gia Viễn, huyện Cát Tiên, Tỉnh Lâm Đồng.

Năm 2009 Thầy Khánh về nhận công tác tại trường THPT Gia Viễn. Là một giáo viên trẻ mới về trường nhưng thầy nhanh chóng tạo được uy tín và sự tin cậy đối với Ban giám hiệu và đặc biệt là đối với phụ huynh học sinh. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, Thầy Khánh không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, thầy luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này.

Nhắc đến Thầy, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến Thầy bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của Thầy:

Năm 2018, Thầy đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

khanh 2Hàng năm đều có học sinh giỏi cấp tỉnh bộ môn, trong năm học 2021 - 2022 có 1 học sinh đạt giải 3 và 2 học sinh đạt giải khuyến khích . Từ năm 2017- 2022 thường xuyên có học sinh giỏi cấp tỉnh cuộc thi “Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học” đạt 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải tư; hướng dẫn và đạt giải cuộc thi” Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021” đạt giải tư; hướng dẫn học sinh đạt giải giải ba cuộc thi “sáng tạo thanh thiếu niên cấp huyện năm 2021” đạt giải 3 và được dự thi cấp tỉnh.

Năm 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2015 – 2019.

Đặc biệt được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen: Đã có thành tích trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020 – 2021.

Tích cực tham các hoạt động do nhà trường, địa phương và sở giáo dục phát động: Đạt 3 giải nhì giải vô địch bóng đá huyện Cát Tiên lần thứ 6, Cúp tứ hùng năm 2021 và Đại hội TDTT năm 2022.

Bản thân luôn tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện đặc biệt được chủ tịch UBND huyện Cát Tiên khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2019.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, Thầy nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp trường, cấp tỉnh được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kỹ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, Thầy luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức Lịch sử bổ ích, Thầy còn là một giáo viên chủ nhiệm – người truyền cảm hứng cho lớp của mình để học sinh có thêm động lực trong học tập và rèn luyện.

Ngay từ những năm đầu về công tác nhưng Thầy có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của Thầy. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của Thầy. Thành tích mà Thầy đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Thầy vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính Thầy đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

khanh 4


Được Chi bộ nhà trường đánh giá Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 4 năm liền (2018 – 2021).

Ngoài ra Thầy còn viết rất nhiều sáng kiến, giải pháp hữu ích trong quá trình giảng dạy như: Vận dụng các hình thức tổ chức trong dạy học chủ đề nhằm phát huy phát huy năng lực học sinh trong dạy học môn Lịch sử; “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học lịch sử nhằm tạo sự hứng thú cho học sinh tại trường THPT Gia Viễn ”; “Giáo dục lịch sử địa phương huyện Cát Tiên cho học sinh THPT Gia Viễn”... Tất cả các đề tài đều được hội đồng đánh giá sáng kiến kinh nghiệm cấp trường đạt loại khá, Riêng đề tài “Giáo dục lịch sử địa phương huyện Cát Tiên cho học sinh THPT Gia Viễn” được hội động đánh giá sáng kiến kinh nghiệm trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 2018 đánh giá đạt.
 

khanh 3

Không chỉ giỏi việc trường, Thầy Khánh còn là một người cha, người chồng mẫu mực trong gia đình. Luôn thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thầy luôn tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động của nhà trường, công đoàn và đoàn trường và được Chủ tịch công đoàn cơ sở tặng giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn 3 năm liền”.

Những thành công mà Thầy đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để Thầy phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của Thầy góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục của tỉnh Lâm Đồng nói chung và góp phần xây dựng quê hương Cát Tiên ngày càng giàu đẹp hơn. Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của Thầy đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

Tác giả bài viết: Trần Sỹ Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây