GAME SHOW “BIỆT ĐỘI PHẤN TRẮNG”

Thứ tư - 22/03/2023 08:14
“Biệt Đội Phấn Trắng” là một Gameshow mang đầy tính nhân văn, giúp mọi người hiểu được vất vả và khó khăn của những thầy cô giáo, mang “nghề giáo” đến gần hơn với hàng triệu trái tim người Việt. Chương trình tạo kịch tính và nhiều cảm xúc cho người xem. “Biệt Đội Phấn Trắng” sẽ truyền tải rõ ràng thông điệp yêu thương, trân quý những người đang làm “nghề giáo” đến với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi thành phần trong xã hội.

Sáng ngày 16/3/2023 Đài Truyền hình TP HCM đã tổ chức chương trình Gameshow “Biệt Đội Phấn Trắng” tại trường THPT Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng. Gameshow là chương trình truyền hình thực tế, ghi hình trực tiếp tại các trường học và được phát trên kênh truyền hình HTV7 vào lúc 15h55p chủ nhật hàng tuần.

Gameshow được diễn ra với các phần thi vui nhộn do các bạn học sinh tại trường tham gia, nhằm giành lấy những phần thưởng giá trị để quyên góp và giúp đỡ các thầy cô giáo đang gặp những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Nhân vật chính của chương trình kì này là thầy giáo Đinh Trung Thiện là giáo viên dạy môn Thể dục của trường THPT Gia Viễn. Hiện nay gia đình thầy Thiện có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, vợ ốm, con lớn đang học năm thứ hai đại học và con nhỏ đang học tiểu học. Từ năm 2017 vợ thầy Thiện là cô Trịnh Thị Thơm (là nhân viên thư viện của trường) bị mắc căn bệnh hiểm nghèo, hiếm gặp: Lupus ban đỏ hệ thống. Gia đình thầy Thiện đã đưa cô Thơm đi khám chữa bệnh ở các bệnh viện lớn tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội nhưng bệnh tình không thuyên giảm và bốn năm nay cô Thơm đã phải nghỉ việc để chữa bệnh. Hiện tại, cô Thơm bị tê liệt các cơ, ăn uống, đi lại khó khăn, mắt bị mờ và nói không rõ câu từ. Cô Thơm không tự ăn uống được mà ăn uống qua đường ống đổ trực tiếp vào dạ dày, đi lại vệ sinh cũng cần người trợ giúp. Thầy Thiện hàng ngày đến trường giảng dạy xong lại vội vã trở về nhà chăm sóc vợ ốm, con nhỏ.

biet doi phan trang 1

Gia đình thầy Đinh Trung Thiện

Trong những năm qua, mặc dù gia đình thầy Thiện đã được sự quan tâm, chia sẻ của nhà trường, các ban nghành trong tỉnh Lâm Đồng, huyện Cát Tiên và các đồng nghiệp, học sinh nhưng hiện tại hoàn cảnh nhà thầy vẫn vô cùng khó khăn. Chi phí khám chữa bệnh cho vợ rất lớn nên thầy Thiện đang tính đến việc bán nhà để lấy tiền chữa trị bệnh cho vợ với hy vọng vợ sẽ vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo, xây dựng lại cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc trước đây. Thầy đã bày tỏ trong chương trình rằng “Sức khỏe của vợ và hạnh phúc gia đình, là tất cả đối với tôi. Tôi có thể chịu đựng vất vả và cố gắng hết sức với mong muốn vợ tôi sẽ khỏe mạnh trở lại”.

biet doi phan trang 2

Công đoàn nghành giáo dục tỉnh Lâm Đồng thăm và tặng quà cô Trịnh Thị Thơm

Chương trình “ Biệt đội phấn trắng” với sự tài trợ chính của hai nhãn hàng: Bột trộn sẵn Hương Xưa MIKKO và Tinh hoa Dừa Việt VIETCOCO đã quyết định tặng  thầy Thiện phần quà trị giá 15 triệu đồng để giúp thầy vượt qua khó khăn hiện tại.

biet doi phan trang 3

Trò chơi trong Gameshow “Biệt đội phấn trắng”

Qua hai vòng chơi Kangguru hứng trứng và tưới nước cho hoa, với tinh thần quyết tâm cao độ các em đã giành được phần thưởng cao nhất của chương trình là 10 triệu đồng gửi tặng thầy Thiện.

biet doi phan trang 4

Trao thưởng và tặng quà trong Gameshow “Biệt đội phấn trắng”

Chương trình “Biệt đội phấn trắng” cũng trao 6 phần quà uống sữa dừa miễn phí trong 6 tháng cho 6 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn cùng rất nhiều phần quà khác tặng cho tất cả các học sinh của trường.

Tác giả bài viết: Trần Thị Vân