Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp trường năm học 2023-2024

Chủ nhật - 10/12/2023 19:24

     Ngày 5/12/2023, Trường THPT Gia Viễn tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp trường năm học 2023-2024. Cuộc thi năm nay có bốn học sinh dự thi với hai đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội hành vi và rôbôt, máy thông minh.
 

thi khkt 2

Thầy cô trong Ban giám khảo và các học sinh dự thi
 

     Đề tài “Bảo vệ và phát triển rừng Vườn quốc gia Cát Tiên thông qua vùng đệm và luật tục của người dân tộc Châu Mạ tại xã Đồng Nai Thượng của nhóm tác giả: Điểu K’ Lượng lớp 11A1, Điểu K’ Vũ lớp 12A3 do thầy Trần Sỹ Khánh, giáo viên môn Lịch sử hướng dẫn. Đề tài đã đề xuất các giải pháp nhằm phát huy Luật tục rừng Yàng của người dân tộc Mạ để bảo vệ diện tích các khu rừng của Vườn quốc gia Cát Tiên nói riêng và bảo vệ rừng nói chung.

vu luan

Bạn Điểu K' Vũ, lớp  12A3 và bạn Điểu K' Lượng lớp 11A1 báo cáo đề tài


     Đề tài Phương tiện vận chuyển, nâng hàng hóa gián tiếp qua thiết bị thông minh kĩ thuật số và sử dụng hệ thống bánh xe đa hướng để di chuyểncủa nhóm tác giả: Phạm Đặng Minh Hiếu lớp 12A1, Nguyễn Ngọc Diện lớp 12A1 do thầy Nguyễn Văn Phúc, giáo viên môn Vật lí hướng dẫn. Đề tài trình bày các nghiên cứu về lập trình Arduino trên bo mạch và vận dụng các kiến thức của môn học Vật lý, Công nghệ để tạo ra xe nâng hàng nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vật phẩm của con người;  giúp tăng năng suất, tiết kiệm sức khỏe lao động, đảm bảo an toàn, hạn chế các tai nạn lao động, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng của xã hội.

hieu dien

Bạn Pham Đặng Minh Hiếu và Nguyễn Ngọc Diện lớp 12A1 báo cáo đề tài


     Mới bước đầu tiếp cận việc nghiên cứu khoa học, kỹ thuật nhưng được sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy giáo, các bạn học sinh đã vận dụng sáng tạo kiến thức được học, thực hiện đề tài đáp ứng các yêu cầu của cuộc thi, tự tin trình bày báo cáo trước ban giám khảo của nhà trường.

Sản phẩm xe nâng hàng

     Thầy cô trong ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các bạn học sinh tham gia cuộc thi và tin tưởng với niềm đam mê nghiên cứu khoa học các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Ban giám khảo đề xuất Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho các học sinh tham gia cuộc thi và đề xuất cử đề tài Phương tiện vận chuyển, nâng hàng hóa gián tiếp qua thiết bị thông minh kĩ thuật số và sử dụng hệ thống bánh xe đa hướng để di chuyển tham gia Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2023-2024.

 

Tác giả bài viết: pxcuong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây