Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2020-2021

Thứ năm - 28/01/2021 07:53
Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch liên tịch về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021 của Công đoàn cơ sở và Chuyên môn nhà trường. Trong Tuần học 20 và 21, trường THPT Gia Viễn đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

Mục đích của Hội thi nhằm: Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác công tác giảng dạy.

Giáo viên tham dự giáo viên dạy giỏi cấp trường phải đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên trong năm học 2019-2020, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức tốt.

Giáo viên tham dự giáo viên dạy giỏi cấp trường phải trải qua hai nội dung thi: 1. Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. 2. Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại nhà trường.

Năm học 2020-2021, có 3 thầy (cô) đăng ký dự thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường gồm: thầy Đinh Văn Hường, môn Ngữ văn; thầy Nguyễn Văn Phúc, môn Vật lý; thầy Đinh Trung Thiện, môn Thể dục.

Thầy (cô) dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021 đã tích cực tìm hiểu và áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy và tạo không khí tiết học rất cởi mở, thân thiện, học sinh hoạt tập tích cực, hiệu quả. Dưới đây là một số hình ảnh trong phần thi thực hành tiết dạy của giáo viên dự thi.

thuong 1

Thầy Đinh Văn Hường, môn Ngữ văn với tác phẩm Vợ chồng A Phủ

thuong 2

Học sinh và thầy cô dự giờ môn Ngữ văn